เมื่อวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริวัฒน์ โพธิเวชกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีสักการะพระพุทธราชภัฏภูมิชัย พระใหญ่ชัยภูมิ พระอ้วนพระจ่อย ท้าวมหาพรหม เจ้าที่ ปู่ด้วง ย่าดี และพิธีทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเช้า แด่พระสงฆ์ จำนวน 19 รูป เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ ครบรอบ 19 ปี ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2563 ณ บริเวณลาน CPRU Swan Lake

ในโอกาสนี้ ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ได้ร่วมพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูล ณ หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ และร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ในกิจกรรม “จิตอาสามหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ คนของพระราชา เราทำความดี ด้วยหัวใจ” เพื่อปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนทุกคนทุกฝ่ายต่างตระหนัก และให้ความสำคัญในกิจกรรม จิตอาสา เราทำความดี เพื่อชาติ